058.381.7079 - 0938 715 499 congtybdsphucan@gmail.com

Tin tức

Nha Trang mở rộng sân bay quốc tế Cam Ranh: Bất động sản nghỉ dưỡng hưởng lợi

Từ con đường ven biển Nguyễn Tất Thành đến cao tốc Nha Trang – Đà Lạt, và sắp tới khi Nhà ga hành khách quốc tế tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh đi vào hoạt động, du lịch Nha Trang được dự đoán sẽ tạo ra kỳ tích, đồng thời kéo theo sự “cất cánh” của phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng.

Kỳ tích phát triển của du lịch Nha Trang gắn liền với những công trình giao thông huyết mạch

Trước đây, muốn vào phố biển Nha Trang chỉ có vài tuyến đường nhỏ, giao thông không thuận lợi. Từ năm 2004, khi con đường ven biển Nguyễn Tất Thành nối Nha Trang và sân bay Cam Ranh được hoàn thành, rút ngắn hơn 20km so với tuyến Quốc lộ 1A, giảm thời gian di chuyển còn khoảng 30 phút, du lịch Nha Trang đã có những chuyển biến thay da đổi thịt. Cung đường ven biển tuyệt đẹp này không chỉ là cầu nối giúp nhiều du khách đến Nha Trang, mà còn mở đường cho hàng loạt dự án bất động sản lớn có diện tích lên tới vài chục hecta và số vốn đầu tư hàng ngàn tỉ đồng tại đây.

Tương tự, khi tuyến đường bộ cao tốc Nha Trang – Đà Lạt được hoàn thành vào năm 2007 cũng đã góp phần tăng thêm thời gian lưu trú cho lượng khách du lịch tại thành phố cũng như sự phát triển chung của vùng kinh tế trọng điểm này.

Và trong năm 2018, khi Nhà ga hành khách quốc tế tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh đi vào hoạt động, chính quyền và người dân Nha Trang lại hồ hởi mong chờ một kịch bản phát triển đột phá của du lịch Nha Trang. Hiện tại, Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh đang ở trong tình trạng quá tải, vì thế công trình Nhà ga hành khách quốc tế với tổng đầu tư hơn 3.700 tỷ đồng này sẽ mở đường cho luồng khách quốc tế lớn tìm đến du lịch Nha Trang, với mục tiêu cho đến năm 2030 là đón 8 triệu khách/năm.

Bên cạnh các tuyến bay nội địa, nhiều chuyến bay thẳng từ Thái Lan, Trung Quốc, Campuchia, Malaysia, Hàn Quốc, Hong Kong, Nga, Indonesia… đến Cam Ranh đang và tiếp tục được mở thêm. Thêm nhiều chuyến bay, thêm nhiều du khách, du lịch Nha Trang chắc chắn sẽ đón thêm nhiều kỳ tích trong thời gian tới, và trong giới bất động sản, nhiều kịch bản đầu tư đón sóng cũng đang khẩn trương hoàn thành.

Đi tìm “át chủ bài” trong kịch bản đầu tư “đón sóng” của phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng

Nhìn lại năm 2017, theo Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, thị trường Khánh Hòa có hơn 7.000 giao dịch bất động sản nghỉ dưỡng trong năm này. Nguồn cung dồi dào đang khiến sức mua chững lại. Chỉ có những dự án thực sự đột phá mới có cơ hội thắng lợi trong năm 2018 dù cho bức tranh du lịch của Nha Trang đang sở hữu những mảng màu rực rỡ hơn bao giờ hết.

Trong số những dự án lớn của Khánh Hòa năm 2018, The Arena Cam Ranh  là một cái tên đình đám đang được các chuyên gia bất động sản dự đoán là một siêu phẩm giải trí, nghỉ dưỡng tầm cỡ quốc tế. Đây là mô hình khu nghỉ dưỡng phức hợp vốn không xa lạ gì với thế giới, nhưng tại Nha Trang nói riêng, Việt Nam nói chung, mô hình này lại khá mới mẻ. The Arena Cam Ranh sở hữu nhiều tiện ích đạt đẳng cấp quốc tế như: Bể bơi giật cấp 3 tầng dài 500m, Quảng trường Arena với sức chứa 15.000 người, Phố đi bộ đầu tiên tại Cam Ranh, Bến du thuyền đẳng cấp, Khu trò chơi thể thao bãi biển, nhà hàng, trung tâm thương mại, gym & spa bãi biển. The Arena  là một cái tên đình đám đang được các chuyên gia bất động sản dự đoán là một siêu phẩm giải trí, nghỉ dưỡng tầm cỡ quốc tế được nhiều nhà đầu tư săn đón.

Dự đoán trước được sự phát triển mạnh của du lịch Nha Trang với những cú hích từ cơ sở hạ tầng giao thông, đồng thời đặt mục tiêu bứt phá khỏi thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đang được đầu tư dàn trải, một màu, thiếu sự đột phá. The Arena đã được hình thành với quyết tâm của chủ đầu tư nhằm xây dựng một siêu dự án du lịch giải trí, nơi du khách có thêm những trải nghiệm du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp được yêu thích nhất trên thế giới. Nhờ những sự khác biệt và bắt kịp xu hướng quốc tế mà The Arena được kỳ vọng trở thành biểu tượng mới, dấu ấn mới đưa Nha Trang lên một tầm cao mới trên bản đồ du lịch thế giới.